Chăm sóc bệnh nhân Tâm thần Hà Nội (Truyền hình An Viên)

Ngày 29-07-2015 | Chuyên mục: 14 Chữ, Hà Nội 14 Chữ, Video

14 CHU – Chương trình chăm sóc 620 bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội do CLB Hà Nội 14 Chữ thực hiện được phát sóng trên chuyên mục Thời sự – Ngày An Viên thuộc Đài truyền hình An Viên

Chỉ cần không bước qua nổi một khoảnh khắc quá căng thẳng trong cuộc sống, nhiều người đã phải sống trong một thế giới khác..

Một bức tường đơn ngăn cách bệnh viện với bên ngoài. Sự cách biệt mong manh ấy đủ tạo ra một thế giới khác. Đằng sau bức tường ấy, bên trong bệnh viện tâm thần TWI là thế giới của những người điên. Có vào mới thấy, có nhìn mới hiểu và có nghe mới rõ. Ở đó có những thân hình không giống ai, tóc tai bù xù, những ánh mắt vô hồn, thẫn thờ, những gương mặt bơ phờ, hoảng loạn, cười rồi lại khóc… Y học gọi họ là bệnh nhân tâm thần. Còn xã hội thì gọi họ bằng cái tên nghe chua xót đến nao lòng: Người điên.

Chương trình “Chăm sóc bệnh nhân tâm thần” với các hoạt động Cắt tóc – tắm gội, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên phòng bệnh, nấu cơm từ thiện và tặng ghế đá dành cho 620 bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc bệnh nhân tâm thần Hà Nội đã được CLB Hà Nội 14 Chữ tổ chức thực hiện thành công vào ngày 19 – 7 – 2015 với sự tham dự của 100 thành viên đoàn.

Bình luận:


✿ Hà Nội: Ngõ 93 Cầu Giấy,Q. Cầu Giấy Hà Nội ✿ TP.HCM: Số 197/20 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP.HCM