Chùa Thiện Mỹ khai giảng lớp học Phật Pháp “Kinh Phước Đức”

Ngày 30-09-2016 | Chuyên mục: Hội 14 Chữ, Tin Tức - Sự Kiện

(14 CHU) Lớp học được khai giảng vào tối thứ năm 29/09/2016, tại Pháp Vương Bửu Điện – Chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM).

Đây là lớp học về Phật học và cuộc sống do “Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện” tổ chức, sinh hoạt định kỳ hàng tuần Đại đức Thích Lệ Minh – Uỷ viên Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN, Phó ban Văn Hóa Phật Giáo TP.HCM giảng dạy và Đại Đức Thích Tâm Đức – Thầy giáo thọ của đạo tràng chia sẻ.

a1
Đại Đức Thích Lệ Minh – Trụ trì Chùa Thiện Mỹ (Q.5 – TP.HCM)

Sống ở đời, ai cũng mong muốn được đầy đủ, sung túc và thịnh vượng. Không những thế, họ còn mong ước được danh thơm, khỏe mạnh và sống lâu, xa hơn nữa là mong rằng sau khi từ giã cõi đời được sinh về thế giới an lành. Những hoài mong đó thật chính đáng, thiện lành nhưng khó được, bởi không mấy người có đủ phước đức tròn đầy.

Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã rút ra kinh nghiệm sống quý giá “Có phước, có đức mặc sức mà hưởng”. Phước đức ấy chính là sự tiếp nối tuệ giác của Thế Tôn, ứng dụng trong đời sống hằng ngày thông qua những biểu hiện thiết thực : có đầy đủ niềm tin, giới hạnh, bố thí và trí tuệ.

a3
Đại Đức Thích Tâm Đức – Giáo thọ Sư của đạo tràng

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt nhất trong từng ngày, từng giờ. Một khi phước báo đã đầy đủ thì mọi việc tùy duyên thành tựu như ý, an vui và hạnh phúc bền lâu.

a2
Lớp học đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng trăm bạn trẻ tại TP.HCM

Kinh Phước Đức tuy ngắn gọn nhưng mang tính giáo dục rất cao, phát thảo giúp cho giới trẻ có một định hướng tốt, “Biết lánh xa kẻ xấu ác, biết tôn kính bậc đáng kính, biết cung phụng cha mẹ, biết yêu thương gia đình, sống ngay thẳng bố thí, khiêm cung lễ độ” … truyền tải những tâm tư, những lời phát nguyện của giới trẻ mong được trở thành những con ngoan trò giỏi, người Phật tử thuận thành trong giáo đoàn đệ tử của đức Thế Tôn.

Được biết, từ 19g – 20g30 mỗi tối thứ Năm hàng tuần, lớp học sẽ sáng đèn, mở cửa đón các bạn có nhu cầu tìm hiểu và thực tập Phật pháp để “Sống đẹp, sống có ích, tạo phước đức thiện lành theo giáo pháp của Như Lai”.

Tâm An

Bình luận:


✿ Hà Nội: Ngõ 93 Cầu Giấy,Q. Cầu Giấy Hà Nội ✿ TP.HCM: Số 197/20 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP.HCM