Cùng 500 bạn trẻ trải nghiệm khóa tu “Nương tựa Phật con an vui”

Ngày 01-07-2016 | Chuyên mục: Hà Nội 14 Chữ, Phật giáo - Tuổi trẻ, Tin Tức - Sự Kiện

Vừa qua, CLB Hà Nội Thích đi Chùa Tụng kinh – Phóng sinh – Phát cơm từ thiện (CLB Hà Nội 14 Chữ) đã tổ chức khóa tu tuổi trẻ “Nương tựa Phật con an vui” dành cho 500 bạn trẻ tại Tịnh viện Vân Sơn, Tam Đảo, Vĩnh Phúc trong khoảng thời gian 03 ngày với nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực và hữu ích.

1 (Copy)
Thời khóa tụng kinh Thương yêu và thông điệp chào ngày mới

Điểm nhấn tại khóa tu là các buổi chia sẻ Pháp thoại do Đại Đức Thích Lệ Minh (UV Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Trưởng BTC Khóa tu) hướng dẫn, với mục đích xây dựng, kết nối truyền thông lại vấn đề đạo đức giữa con cái với cha mẹ và gia đình, tư vấn và tháo gỡ những khúc mắc về tâm lý đạo đức trong đời sống cũng như tâm sinh lý cá nhân, để người trẻ có thể nhận thức được mọi vấn đề một cách có tuệ giác, từ đó giúp các bạn trẻ có khả năng nhận diện cuộc sống bằng ánh mắt và tâm hồn bình an.

2 (Copy)
Đại Đức Thích Lệ Minh – UV Ban Hoằng Pháp TƯ GHPG VN, Trưởng BTC Khóa tu

Các hoạt động trải nghiệm ứng dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống như thi “Đấu trường 100 – Kiến thức Đạo và Đời”, thi “Viết hiệp ước Sống trong thế giới biết ơn”“Tô tranh đức Phật với môi trường”, đêm hoa đăng thắp nến cầu nguyện “Phật là ánh từ quang” đã mang lại những nét trải nghiệm mới cho 500 tu sinh tham dự, thông qua từng nội dung khóa tu, quý thầy đã cung cấp cho giới trẻ những kỹ năng tháo gỡ nội kết cũng như nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống, đồng thời chuyển hóa nhận thức và tâm lý tiêu cực trở thành tích cực, góp phần làm cho cuộc sống thêm phần giá trị và ý nghĩa.

3 (Copy)
Thượng tọa Thích Thanh Phương truyền đăng cầu nguyện thế giới hòa bình

Chia sẻ về ý nghĩa và giá trị thực tiễn mà các bạn trẻ sau khi tham dự khóa tu lĩnh hội về, dưới vai trò là Trưởng Ban tổ chức Khóa tu – Đại Đức Thích Lệ Minh cho biết “Để có được hạnh phúc đích thực trong chính cuộc sống này, các bạn trẻ cần phải biết cân bằng cuộc sống trong các phương diện: đời sống cá nhân, đời sống gia đình, công việc và đời sống xã hội hay các mối quan hệ xã hội. Và biết trân trọng tất cả những gì xung quanh cũng như đến với chúng ta ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Có được sự cân bằng trong cuộc sống và sự trân trọng những gì được thừa hưởng, ngay lúc này đời sống hạnh phúc sẽ xuất hiện và mỉm cười với tất cả chúng ta. Hơn hết, chúng ta cần phải có một đời sống tâm linh vững chắc để có thể có đủ khả năng vượt qua được mọi phong ba bão táp cuộc đời. Được vậy, những sự thăng hoa tốt đẹp, sự thành công sẽ luôn mỉm cười với bạn. Đó cũng chính là thông điệp và mong muốn của khóa tu dành cho những người trẻ có thời gian quay lại tỉnh thức thân tâm sau khi tham dự và trải nghiệm khóa tu Nương tựa Phật con an vui”

4 (Copy)
Đồng diễn flasmost “Việt Nam ơi”của các khóa sinh trong hoạt động cộng đồng

Đôi khi chúng ta nghĩ rằng, mình còn quá nhỏ để có thể đưa ra một quyết định hay gánh lấy một trách nhiệm nào đó mà sống thiếu trách nhiệm, hời hợt… mà không biết rằng, mỗi chúng ta chính là chủ nhân của cuộc đời mình, hạnh phúc hay đau khổ do chính mình quyết định. Là thế hệ trẻ, chúng ta cần phải suy nghĩ rằng mình đã trưởng thành, mình cần phải có trách nhiệm với cuộc đời của mình. Suy nghĩ này giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Và những việc làm, quyết định của mình sẽ có ảnh hưởng tích cực đến bản thân, gia đình và xã hội.. Phật tử Khả Anh (Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ) cho biết.

5 (Copy)
 500 Khóa sinh tham dự Khóa tu tuổi trẻ “Nương tựa Phật con an vui” 

Khóa tu tuổi trẻ “Nương tựa Phật con an vui” là hoạt động sinh hoạt Phật giáo quy mô được CLB Hà Nội Thích đi Chùa tụng kinh – Phóng sinh – Phát cơm Từ thiện (CLB Hà Nội 14 Chữ) tổ chức định kỳ thường niên mang đến sự trải nghiệm mới dành cho người tham dự, thông qua các hoạt động diễn ra tại khóa tu các bạn trẻ sẽ có cơ hội tiếp nhận và lĩnh hội cho bản thân mình những kiến thức hướng thiện của nhà Phật, những giá trị sống đúng đắn, lối sống lành mạnh và sự an lạc dành cho bản thân.

Xin chia sẻ một số hình ảnh tại khóa tu tuổi trẻ “Nương tựa Phật con an vui”

6 (Copy)
Phút thiền tọa, lắng nghe hơi thở
7 (Copy)
 Đại Đức Thích Lệ Minh hướng dẫn đại chúng thực hành khóa lễ tụng kinh
8 (Copy)
 Ươm mầm từ bi, khơi nguồn tuệ giác
9 (Copy)
 Tiếng kinh kệ trầm hùng giữa không gian núi rừng 
10 (Copy)
Sinh hoạt kiến thức Phật Pháp “Đấu trường 100 – Kiến thức Đạo và Đời” 
11 (Copy)
Tu sinh cùng nhau tô tranh đức Phật và viết thông điệp bảo vệ môi trường
12 (Copy)
 Các nhận xét của Ban giám khảo đã mang lại những tiếng cười an lạc cho tu sinh

 

15 (Copy)
 Khóa sinh học cách thọ thực trong chánh niệm
14 (Copy)
Thành công của khóa tu góp phần không nhỏ của những người đứng sau “hậu trường”
16 (Copy)
Chư tôn đức tụng kinh Từ tâm dâng lời khấn nguyện
17 (Copy)
Thượng tọa Thích Thanh Phương dâng hương chuẩn bị nghi thức truyền đăng
18 (Copy)
Phút lắng mình, trải rộng tâm hồn lắng nghe hơi thở từ chân tâm
19 (Copy)
 Toàn cảnh nghi thức thắp đăng cầu nguyện hòa bình, chúng sinh an lạc
13 (Copy)
Các thành viên trong Ban điều phối khóa tu nhận quà lưu niệm từ Đại Đức Thích Lệ Minh
20 (Copy)
 Thành viên Chánh Tinh tấn ghi dấu kỷ niệm cùng thầy hướng dẫn Trưởng Ban tổ chức

Tâm An

Bình luận:


✿ Hà Nội: Ngõ 93 Cầu Giấy,Q. Cầu Giấy Hà Nội ✿ TP.HCM: Số 197/20 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP.HCM