[Hà Nội 14 Chữ] – CLB Hà Nội 14 chữ tổ chức khóa lễ BÔNG HỒNG CÀI ÁO – CẦU NGUYỆN MÙA VU LAN BÁO HIẾU

Ngày 11-09-2017 | Chuyên mục: Hà Nội 14 Chữ, Theo dòng sự kiện

Tối ngày 31.08.2017, tại Trụ sở CLB HÀ NỘI 14 CHỮ đã trang nghiêm diễn ra buổi lễ “BÔNG HỒNG CÀI ÁO – CẦU NGUYỆN MÙA VU LAN BÁO HIẾU”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

ĐẠI ĐỨC THÍCH LỆ MINH – Ủy viên Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN, Chứng minh sư Gia đình tâm linh 14 Chữ cùng tập thể các thành viên tham gia CLB đã làm lễ dâng hương hoa quả phẩm cúng Phật và trì tụng kinh Vu Lan – Tuyên sớ Cầu siêu cho Cửu huyền Thất tổ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

 

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Tháng 7 âm lịch. Người hiểu đạo thì biết rằng đây là tháng Vu Lan Báo Hiếu, tức là làm nhiều hơn các việc thiện lành để hồi hướng công đức ấy đến cha và mẹ. Còn người chưa hiểu đạo thì cho rằng đây là tháng cô hồn, càng hạn chế làm việc hay chi tiêu trong tháng này càng tốt vì việc gì cũng hỏng?!. Thật đáng để suy ngẫm… !

Để trả lời nỗi trăn trở này, ĐẠI ĐỨC THÍCH LỆ MINH đã thuyết giảng chủ đề VU LAN BÁO HIẾU  và ÂN CHA NGHĨA MẸ, tiếp đó là thực hiện nghi thức cài hoa hồng mùa hiếu hạnh và cùng phát nguyện sống : HIẾU DƯỠNG – HIẾU TÂM – HIẾU HẠNH – HIẾU ĐẠO.

Trong hình ảnh có thể có: 30 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Đoản văn Bông hồng cài áo vang lên trong bầu không khí trang nghiêm đã làm thổn thức bao con tim đang cùng chung hướng về ân nghĩa sinh thành. 

Theo lời của ĐĐ. Thích Lệ Minh – Chứng minh đạo sư CLB Hà Nội 14 chữ chia sẻ : “Mùa Vu lan Báo hiếu – Hãy trân trọng cài lên ngực áo của nhau một đóa hoa hồng, màu hồng của sự thương yêu như màu máu trong tim mà mẹ cha ta đã vắt cạn cuộc đời hy sinh vì ta vất vả.

Màu hồng ấy như một màu nhắc nhở rằng phải nhớ về nguồn cội, về thâm ân to lớn của mẹ cha mà ta phải gắng phụng dưỡng đáp đền. Màu hồng nhớ, màu hồng thương, một màu hồng đã gói trọn vấn vương. Bởi những lo lắng buôn bán tảo tần suốt một đời cho ta, vì ta tất cả.

Xin bạn hãy giữ mãi, đừng bao giờ làm phai nhạt như ấp ủ nâng niu tình thương yêu của hai đấng sinh thành. Bạn hãy cài hoa và cầu nguyện cho cha mẹ mình với những gì cao cả và thiêng liêng bạn nhé !

“Cánh hoa này nguyện tưởng nhớ ơn cha
Cánh hoa kia nguyện nâng niu đức mẹ
Cha mẹ ơi, công sinh thành dưỡng dục
Đến muôn đời con đền đáp thâm ân.

Nghĩa cù lao, một đời xin ghi nhớ
Đức hy sinh, trọn kiếp xin tôn thờ
Vũ trụ kia vô lượng số tinh cầu
Không chứa hết đấng song đường cao cả”

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và hoa

Buổi lễ được tổ chức hằng năm tại trụ sở CLB Hà Nội 14 chữ, nhằm gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tri ân và báo ân của dân tộc Việt Nam chung và phật tử sinh hoạt tại CLB nói chung. Thông qua đó, Chứng minh đạo sư Gia đình tâm linh 14 chữ nhắc nhở việc tu dưỡng đạo đức, thực hiện phẩm hạnh chăm sóc và yêu thương của từng thành viên trong gia đình, đặc biệt là tinh thần hiếu đạo của con cái đối với cha mẹ trong mùa lễ Vu Lan.

Bình luận:


✿ Hà Nội: Ngõ 93 Cầu Giấy,Q. Cầu Giấy Hà Nội ✿ TP.HCM: Số 197/20 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP.HCM