[ Hội 14 chữ ] – Chùa Thiện Mỹ tổ chức lễ Cài Bồng Hồng, Thắp đèn cầu nguyện và tặng quà cụ già neo đơn mùa báo hiếu

Ngày 11-09-2017 | Chuyên mục: Hội 14 Chữ

Để thiết thực kính mừng ngày VU LAN BÁO HIẾU – PL.2561 – DL.2017, hôm nay ngày 14/07/Đinh Dậu, CHÙA THIỆN MỸ – Hội 14 Chữ long trọng tổ chức lễ thắp đèn báo hiếu và lễ cài hoa hồng mùa Vu Lan.

 

Chia sẽ về ý nghĩa của nghi thức “Cài Hoa Hồng Vu Lan”, ĐĐ.Thích Lệ Minh – Trụ trì chùa Thiện Mỹ có nói: “Mùa Vu Lan Báo Hiếu – Mùa lễ hội tình thương đã trở về cùng hơi thu dịu mát. Đây là dịp gợi nhắc cho chúng con về sự hiện hữu của mình trong cuộc đời, từ đó khơi một dòng chảy ngầm và sâu lắng trong tâm thức, kết nối con người với truyền thống và gia đình tâm linh của chính mình, để sự hiện hữu không còn cô đơn và lạc lõng.

Hoa hồng cài áo rất dễ thương, lại đẹp nghĩa trọn tình nên hoa không có gai và được cài một cách trân trọng bên ngực áo gần nơi trái tim, biểu thị nguồn mạch của sự sống. Hoa hồng cài áo mang một thông điệp của triết lý nhân sinh, con đường đạo đức, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, trao truyền và tiếp nối tinh thần hiếu nghĩa.”

Mùa Vu Lan Báo Hiếu – Mùa lễ hội tình thương đã trở về cùng hơi thu dịu mát. Đây không chỉ là cơ hội cho những người con báo hiếu cha mẹ mà còn là dịp để tích đức làm từ thiện hồi hướng công đức báo hiếu tổ tiên, cửu huyền thất tổ.
CHÙA THIỆN MỸ : NĂM THỨ 8 TẶNG QUÀ CỤ GIÀ NEO ĐƠN MÙA BÁO HIẾU:

Tháng 7, một mùa Vu Lan Báo Hiếu nữa lại về, trong tâm thức của những người con đất Việt. Lễ Vu Lan đã trở thành một trong những hoạt động văn hóa tâm linh không thể thiếu đặc biệt là với Phật giáo.

Từ lâu, lễ Vu Lan đã trở thành một ngày lễ tôn vinh người Mẹ – người Cha, là dịp để những người con thể hiện sự hiếu hạnh của mình. Thế nhưng, đâu đó trong cuộc sống này, vẫn còn những người mẹ, người cha, vì lí do nào đó mà không còn người thân, con cái, thân thì mang bệnh tật, nghèo khổ.

Với tiêu chí ”Buổi sáng giúp người thêm niềm vui – Buổi chiều giúp người vơi nổi khổ” – Liên tục từ năm 2010 đến 2017 – Năm nay là năm thứ 8 – Đã 8 mùa Vu Lan liên tiếp, Chùa Thiện Mỹ – Hội 14 Chữ dưới sự hướng dẫn của ĐẠI ĐỨC THÍCH LỆ MINH đã tổ chức chương trình “THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC CỤ GIÀ NEO ĐƠN VÀ LỄ CÀI HOA HỒNG TẠI CHÙA LÂM QUANG – TỊNH XÁ NGỌC QUANG vào chiều ngày 15/07/Đinh Dậu, nhằm hướng về nghĩa cử cao thượng Tri ân – Báo ân đối với hai đấng sinh thành và mở rộng lòng thương đến với đời sống cộng đồng, những người còn khó khăn trong cuộc sống này.

Nơi đây đang cưu mang 200 cụ già. Hầu hết các cụ ở đây đều không có người thân, bệnh tật, nghèo. Các Sư Cô chăm sóc tất cả các cụ, trong đó một số cụ bại liệt nằm một chỗ, một số cụ đã mất trí nhớ, một số cụ thì bị tâm thần nhẹ.

Trong đó mỗi phần quà bao gồm : Quà: 100.000 VNĐ / 1 phần (bánh, bao lì xì) và cúng dường Tam Bảo cho các chùa. Tổng kinh phí : 30.000.000 VNĐ

Trong hình ảnh có thể có: sợi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Thông qua chương trình từ thiện xã hội, Ban tổ chức mong muốn các bạn trẻ sẽ ý thức sâu sắc hơn về nếp suy tư và cách hành xử, đối nhân xử thế tốt hơn, phải sống đẹp vì cộng đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trẻ em

Bình luận:


✿ Hà Nội: Ngõ 93 Cầu Giấy,Q. Cầu Giấy Hà Nội ✿ TP.HCM: Số 197/20 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP.HCM