Hơn 400 bạn trẻ Đà Nẵng tham dự khóa tu tuổi trẻ “Hiểu và Thương”

Ngày 19-10-2016 | Chuyên mục: Đà Nẵng 14 Chữ

(14 CHU) Nhân dịp lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia 19/09/AL, ngày Chủ nhật – 19/10/2016, tại chùa Bà Đa (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng), Chùa Thiện Mỹ (Quận 5, TP.HCM) phối nối kết cùng Ks. Minh Toàn Galaxy và CLB Đà Nẵng 14 Chữ tổ chức khóa tu cho 400 thanh thiếu niên với chủ đề “HIỂU VÀ THƯƠNG”.

ĐĐ. Thích Thông Đạo – UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa, phát biểu : Ban tổ chức đã tiếp nhận các bạn thanh niên tuổi từ 18 đến 35 đăng ký tham dự khóa tu và quý Thầy đã hướng dẫn cho các tu sinh trì tụng Kinh báo đáp công ơn Cha Mẹ, Kinh Sức Mạnh Quan Âm và thực tập tĩnh tọa niệm Phật, thọ thực trong chánh niệm. Mọi người ai cũng hoan hỷ, tu học tinh chuyên.

1
Chư tôn Đức và hơn 400 khóa sinh chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Bà Đa 

ĐĐ. Thích Lệ Minh – Ủy viên Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Thiện Mỹ (Q.5, Tp Hồ Chí Minh) – Phó Ban tổ chức, đã quang lâm thuyết giảng cho các khóa sinh với chủ đề “Hiểu và Thương” : “Tình thương, là sự run cảm của con tim trước nỗi đau của con người và mọi loài. Tình thương khiến cho người ta luôn hướng về nhau để chia sẻ, thông cảm, đùm bọc lẫn nhau. Cung cấp nguồn an vui hạnh phúc và nhổ được tận gốc rễ khổ đau”

Bạn Nguyễn Minh Tuấn – Hội trưởng Hội thiện nguyện “Phật ơi Ngài gọi con” tham gia điều phối chương trình pháp đàm bày tỏ : “Những câu hỏi thiết thực trong cuộc sống đời thường đã được Thầy Lệ Minh trả lời rất chi tiết. Mọi gút mắc trong chuyện tình cảm, công việc được khai mở theo góc nhìn tích cực, sống tỉnh thức theo giáo pháp của đức Thế Tôn”.

2
Đại Đức Thích Thông Đạo – Trụ trì Chùa Bà Đa (Trưởng BTC Khóa tu)

Bạn Anh Thư – Chủ nhiệm CLB Đà Nẵng 14 Chữ chia sẻ : “Các bạn tu sinh đã có những giờ phút thoải mái, ngồi lại bên nhau để sinh hoạt văn nghệ và lắng nghe gần 30 bài hát múa đến từ các đội thật hào hứng. Ca từ, giai điệu, cung bậc, thanh âm truyền tải những giá trị nhân văn, giúp đại chúng mở lòng vị tha, biết yêu thương nhiều hơn cuộc sống này. Song song đó là phần thi tô tranh và viết thông điệp ĐỨC PHẬT và MÔI TRƯỜNG rất ý nghĩa”.

4
Đại Đức Thích Lệ Minh – Phó BTC Khóa tu “Hiểu và Thương”

Anh Nguyễn Hữu Phước – thay mặt Ban tổ chức phát biểu cảm nghĩ : “Có lẽ, ấn tượng sâu sắc nhất đối với con là Lễ hoa đăng “Thắp Sáng Đèn Tâm”. Giờ phút giây này, trong thân tâm của 400 Phật tử chúng con xin hồi hướng công đức tu tập này tới bà con vùng lũ lụt. Xin hãy nhiếp tâm niệm Phật và cầu nguyện đức Bồ Tát Quán Thế Âm thùy từ gia hộ, cứu vớt bà con vùng lũ và cơn bão ma quái kia sớm tan biến để ko làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con.

Còn gì để mất giờ này nếu bão lại vào ? Chúng con, khoá tu học hôm nay, hướng về ngày 19/09 al là ngày Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia nên ước mong mọi người hãy cùng niệm danh hiệu của Ngài để hồi hướng phước lành cho bà con vùng lũ”.

www.14chu.com xin chia sẻ một số hình ảnh ghi nhận tại Khóa tu tuổi trẻ “Hiểu và Thương”

1a
3
5
6
7
8
9
9a
10
11
12
13
13a
13b
14
15
16
17

Ảnh: Đinh Hải Ngọc

Thiện Tâm

Bình luận:


✿ Hà Nội: Ngõ 93 Cầu Giấy,Q. Cầu Giấy Hà Nội ✿ TP.HCM: Số 197/20 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP.HCM