Làm việc thiện hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất !

Ngày 16-07-2015 | Chuyên mục: Hà Nội 14 Chữ, Theo dòng sự kiện

14CHU – Ngày chủ nhật thiện nguyện 12 – 7 chúng tôi có dịp theo chân các thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ tham gia hoạt động phát tặng cháo dinh dưỡng và các phần quà từ thiện định kỳ Chủ nhật hàng tuần dành cho các trẻ em và cụ già đang điều trị nội trú tại Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện E – Hà Nội).

“Bệnh tật đeo theo để khổ đời
Con người vì bệnh phải mòn hơi
Bệnh xui quân tử không tròn chí
Bệnh khiến nam nhi phải lỡ thời”

Chúng tôi đã cảm nhận được những điều như thế khi đến thăm và tặng quà, phát cháo từ thiện cho các em nhỏ đang điều trị nội trú ở Trung tâm tim mạch trẻ em (Bệnh viện E Hà Nội). Thực vậy, bệnh tật là một trong ba nỗi khổ lớn nhất của nhân sinh, dày vò cuộc sống con người. Khi con em mắc bệnh thì không chỉ thân thể con em mỏi mệt, mà ngay cả bố mẹ hay những người thân trong gia đình cũng từ đó mà sinh ra chán chường, tinh thần cũng vì thế mà giảm sút, mất đi sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống. Đi cùng với đó là sự kiệt quệ về kinh tế khi phải điều trị dài ngày đã khiến nhiều gia đình bệnh nhi tại khoa điều trị nội trú nơi đây lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Nhiều gia đình bệnh nhân ở đây phải chạy ăn từng bữa cho người thân. Nhìn những thìa cháo, thìa sữa đút vội, để lấy sức chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo, chúng tôi không khỏi đắng lòng.

8
 

Mong muốn có thể làm một điều gì đó sẻ chia những nỗi khó khăn, vất vả của bệnh nhân nơi đây, bản thân chúng tôi đã đồng hành cùng CLB Hà Nội 14 Chữ tham gia hoạt động thiện nguyện theo chương trình “Bát cháo tình thương” mà CLB tổ chức triển khai hàng tuần tại đây dành cho các bệnh nhi và cụ già đang điều trị nội trú. Thiết nghĩ những phần cháo dinh dưỡng và quà tăng này đến với những bệnh nhân đang vất vả điều trị bệnh tật hiểm nghèo tại Bệnh viện E là điều cần thiết và nên làm từ tâm thức và lòng thương yêu đùm bọc lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều của những con người Việt Nam nói chung và những người con Phật nói riêng…

Sự giúp đỡ, chia sẻ tình yêu thương dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mỗi con người chúng ta thực ra luôn tiềm ẩn. Có điều nó như hạt mầm chỉ trổ hoa khi được ban cho một chút nước của tình yêu thương.

Làm việc thiện hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, thiết thực nhất !

Trong cuộc sống ngày nay, nếu có sự sẻ chia, sống yêu thương và đùm bọc chúng ta sẽ sống một cuộc sống giàu ý nghĩa hơn. Chính lòng nhân ái đấy sẽ xua tan đi những lạnh lẽo, giá băng trong đời và mang đến cho đời ánh sáng và sự ấm áp. Chúng tôi hiểu.. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình !

Lúc bấm những khuôn hình trẻ nhỏ thơ ngây bên giường bệnh là những lúc khó khăn nhất của người cầm máy…

1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
6
 
7
 
9
 
10
 

  Nguyễn Văn Long

Bình luận:


✿ Hà Nội: Ngõ 93 Cầu Giấy,Q. Cầu Giấy Hà Nội ✿ TP.HCM: Số 197/20 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP.HCM