Thông báo: Chương trình Phóng sinh Nuôi dưỡng lòng từ (Ngày 26/7/2015)

Ngày 14-07-2015 | Chuyên mục: Hà Nội 14 Chữ

14CHU – Theo quan niệm của nhà Phật, trong tất cả các tội ác, tội giết hại là nặng nhất. Trong tất cả các công đức, không giết hại là công đức lớn nhất. Vì đối với tất cả chúng sinh, điều quý báu nhất chính là mạng sống. Bị giết hại thì sinh ra oán thù sâu nặng nhất; được cứu sống thì cảm kích, mang ơn nhất.

Kinh Phạm Võng dạy rằng “Người Phật tử nếu lấy tâm từ mà làm việc phóng sinh thì thấy tất cả người nam đều là cha mình, tất cả người nữ đều là mẹ mình. Vì mình trải qua nhiều đời đều do đó mà sinh ra, nên chúng sinh trong sáu đường đều là cha mẹ của mình. Nếu giết hại sinh mạng để ăn thịt tức là tự giết cha mẹ mình, cũng là giết thân cũ của mình. Tất cả đất, nước là thân trước của mình. Tất cả gió lửa là bản thể của mình. Cho nên, thường thực hành phóng sinh thì đời đời sinh ra thường gặp Chánh pháp. Khuyên dạy người làm việc phóng sinh, nếu thấy người đời giết hại súc vật, nên tìm phương tiện để giải cứu, khiến cho chúng được thoát khổ.

Phóng sinh có thể nuôi dưỡng lòng từ bi của chúng ta. Trong khi thực hiện việc phóng sinh, chúng ta nhân đó có thể thấu hiểu được chân lý vạn vật đều bình đẳng, đều có cảm giác, đều có tánh Phật, đều có thể thành Phật. Nhờ đó, chúng ta có thể khởi tâm từ bi với hết thảy chúng sinh, lại còn tôn trọng trân quí. Tiến thêm một bước nữa, trong cuộc sống hằng ngày có thể thực hiện việc giới sát, ăn chay, cứu giúp sinh mạng muôn loài; các điều ác không làm, các điều thiện cố gắng làm; khởi tâm từ bi đối với tất cả muôn loài trên thế gian.

Nên biết rằng, tâm Phật là từ bi. Khi chúng ta nuôi dưỡng lòng từ bi thì tâm ta với tâm Phật hợp nhau, chư Phật hoan hỷ thì tự nhiên dễ có sự cảm ứng đạo giao, việc học Phật tự nhiên dễ dàng thành tựu.

Bằng những lý dó đó,chúng con luôn nương theo hạnh bồ tát tu tập sáu pháp ba-la-mật là Bố thí. Bố thí gồm có: Tài thí, Pháp thí và Vô úy thí, mà chỗ đáng quý của việc phóng sinh là tự nó bao gồm đủ cả ba việc tài thí, pháp thí và vô úy thí. Vì gồm đủ ba cách bố thí nên công đức của việc phóng sinh là cao quý, lớn lao nhất.

Nhận thấy những công đức và lợi ích to lớn của việc phóng sinh. CLB Hà Nội 14 Chữ sẽ tổ chức chương trình phóng sinh, nhằm giúp cho toàn thể thành viên, các Phật tử gần xa cùng nhau gieo tạo phước lành, để chương trình phóng sinh được thành tựu viên mãn, rất cần sự phát tâm, khởi lòng từ bi từ chính những người con Phật nơi chúng ta. Nguyện cầu những công đức đó hồi hướng cho tất cả chúng sinh trong sáu đường được về cảnh giới an lành.

1 (Copy)
Chương trình “Phóng sinh nuôi dưỡng lòng từ” sẽ diễn ra vào ngày 26 – 7 – 2015 

Thời gian Phóng sinh: 06h30 – Chủ nhật 26/07/2015 (Nhằm ngày 11 tháng 6 năm Ất Mùi).

Địa điểm Phóng sinh: Phía sau Chùa Tảo Sách – Hồ Tây – Hà Nội. (Do thời điểm Tổ chức sáng sớm nên Chùa chưa mở cửa, vì vậy CLB sẽ tổ chức tại ngay địa điểm Phóng sinh – Phía sau chùa).

Đối tượng Phóng sinh: Các loài thủy tộc Cá, ốc, lươn, cua…

Nội dung Phóng sinh:

+ Đọc kinh phóng sinh

+ Quy y Tam Bảo cho chúng sinh

+ Niệm Phật và phóng sinh

+ Hồi hướng

Để đảm bảo chắc chắn Quý Phật tử sẽ tham dự sự kiện trên cũng như tạo điều kiện cho BTC có sự chuẩn bị tốt nhất, xin hoan hỷ đăng ký tham dự tại đây: https://www.facebook.com/events/627815810686200

[Họ và tên] [Pháp danh] [Số điện thoại] [Xin hoan hỷ tham dự]

Đại chúng nếu có đủ điều kiện và nhân duyên muốn tham dự chương trình, xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

CLB Hà Nội thích đi chùa Tụng kinh – Phóng sinh – Phát cơm từ thiện

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 90 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Phật tử Đỗ Trang Trang: 0988 625 790

* Hoặc gửi vào tài khoản:

Ngân hàng Techcom Bank

Chủ tài khoản: Lưu Thu Hà

Mã số TK: 1902 7545 39 1992 – Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Nội dung chuyển khoản: Phóng sinh T7

Ngân hàng VietinBank

Chủ tài khoản: Lưu Thu Hà

Mã số TK: 711A58998891 – Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội

Nội dung chuyển khoản: Phóng sinh T7

Quỹ Phóng sinh còn dư sau khi tổ chức chương trình Tháng 6: 7.608.000 đồng.

Ban tổ chức rất vui khi được đón tiếp đại chúng.

Ban Từ thiện CLB Hà Nội 14 Chữ

 

Bình luận:


✿ Hà Nội: Ngõ 93 Cầu Giấy,Q. Cầu Giấy Hà Nội ✿ TP.HCM: Số 197/20 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP.HCM